Thí sinh công khai đáp trả về tin đồn mua giải, giám khảo phát ngôn nổi loạn, dường như cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN đang ngầm mang đến một hình mẫu hoa hậu nổi loạn để khác biệt với vẻ nhàn nhạt, an toàn của nhiều hoa hậu Việt Nam truyền thống xưa nay.

Tin liên quan:

Mới chỉ diễn ra đến mùa thứ 3, tuy nhiên những ồn ào được tạo ra từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đủ làm công chúng ấn tượng về cuộc thi.

Trong khi Hoa hậu Việt Nam luôn tìm kiếm và lựa chọn một gương mặt có vẻ đẹp hiền hòa, nhu mì, thậm chí an toàn thì Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lại khát khao tôn vinh vẻ đẹp hiện đại, tự tin, thậm chí có chút nổi loạn.

Lựa chọn này ở mùa thứ 2 càng trở nên rõ ràng hơn khi BTC đã quyết định trao vương miện cho Phạm Hương. Đây là một cô gái không hội tụ nhiều yếu tố của vẻ đẹp truyền thống Việt. Phạm Hương da đen, vai ngang, miệng rộng, chân cong … Gương mặt của cô cũng không hiền lành, dễ chịu như những nhan sắc cùng thời đăng quang từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam như Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo, Kỳ Duyên, Mỹ Linh …

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Đã chấp nhận sự nổi loạn để khác biệt?

Nếu “ngắm” Phạm Hương theo các tiêu chí của vẻ đẹp truyền thống, sẽ thấy cô còn có quá nhiều nhược điểm. Nhưng nét nổi bật ở Hương chính là sự tự tin, sôi động, thông minh. Điều mà không nhiều hoa hậu có được, chí ít là ở hình thức thể hiện.

Hoa hậu Hoàn vũ năm nay, bên cạnh những tranh cãi khi vẫn “cố tình” diễn ra giữa mưa bão, điều nhiều người nhận thấy chính là sự nổi loạn của các thí sinh lẫn giám khảo.

Người tiên phong trong sự nổi loạn không ai khác chính là Hoàng My, thành viên ban giám khảo cuộc thi. Có lẽ, khi lựa chọn Hoàng My ngồi ở vị trí ghế nóng, BTC cuộc thi ngầm đưa ra thông điệp, cô chính là một phần biểu tượng, hình mẫu mà họ mong muốn thí sinh hướng tới. Không cần đến phát ngôn so sánh bão Damrey với những áp lực của hoa hậu, Hoàng My đã nổi tiếng là người đẹp nổi loạn trước đó với những chia sẻ thường xuyên gây bão trên facebook.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Đã chấp nhận sự nổi loạn để khác biệt?

Hoàng My

Tiếp nối Hoàng My, gương mặt được đánh giá cao nhất tại cuộc thi là người mẫu Mâu Thủy cũng có những phát ngôn để đời trong quá trình tham gia. Mâu Thủy sẵn sàng đáp trả tin đồn cô mua giải. Khi đêm chung kết đang đến gần, nếu trước đây, nhiều người đẹp thường lựa chọn im lặng trước các lùm xùm thì Mâu Thủy ngược lại. Cô công khai đối thoại với các antifan mà không hề tỏ ra e ngại. Điều đáng nói, thái độ và cách ứng xử của cô lại được BTC ủng hộ nhiệt tình.

Việt Nam đã có hàng trăm hoa hậu nhưng những gương mặt ấn tượng thực sự đọng lại trong tâm trí công chúng không nhiều. Đã đến lúc, chúng ta cần có những hoa hậu cá tính để tỏa sáng và thay thế những hình ảnh nhạt nhòa. Khi đã trở thành hoa hậu thì người đẹp đó không thể ở mãi trong cái vỏ bọc an toàn.

>>>>> Những khoảnh khắc đẹp và ngọt ngào nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017