Khi mua trứng nên chọn loại vỏ nhám hay nhẵn? Chị bán trứng: Nhiều người đã chọn nhầm

 

Trứng là một thành phần phổ biến trên bàn ăn của chúng ta. Một quả trứng cỡ trung bình nặng khoảng 50 gram, chỉ có 80 calo, và hàm lượng protein lên đến 6g.

Chúng ta biết rằng có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, những loại axit amin này không thể tự tổng hợp được mà chỉ có thể bổ sung qua đường ăn uống. Protein trong trứng có chứa 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, tỷ lệ hấp thụ cao tới 99%. Lòng đỏ trứng cũng chứa một lượng lớn lecithin và vitellin, có thể thúc đẩy sự phát triển của các tế bào thần kinh não của chúng ta.

Trứng không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất đa dạng, có thể nói món trứng hấp, trứng luộc, trứng bác, trứng ốp la,… là món cần phải có của mỗi gia đình. Như chúng ta đã biết, thực phẩm càng tươi thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Dù ở chợ rau hay trong siêu thị, khi chúng ta mua trứng, làm sao chúng ta có thể biết được rằng những gì chúng ta mua là tươi?

trứng, mua trứng ngon, cách chọn trứng ngon, mẹo hay, kinh nghiệm đi chợ

Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo chọn mua trứng, chúng ta hãy cùng tham khảo qua nhé.

1. Nhìn vào vỏ

Nhìn bề mặt vỏ trứng, nên chọn trứng có bề mặt sần sùi, có chút bột sương, nếu thấy vỏ trứng mịn, bóng là trứng đã để lâu;

Điều này hơi khác so với nhận thức quán tính của chúng ta, trong mắt nhiều người, bạn nên mua thứ gì đó trông nhẵn và đẹp, nhưng không phải vậy. Khi đi mua trứng, chị chủ sạp cho biết đa số đều chọn nhầm, khi chỉ mua những quả trông đẹp mắt.

trứng, mua trứng ngon, cách chọn trứng ngon, mẹo hay, kinh nghiệm đi chợ

2. Lắc

Mọi người có thể lắc lư nhẹ nhàng trong khi chủ quầy hàng không chú ý. Nếu không có tiếng lắc thì trứng còn tươi. Nếu nó rung chuyển, có cảm giác như có thứ gì đó đang chuyển động bên trong, điều đó có nghĩa là nó không còn mới.

trứng, mua trứng ngon, cách chọn trứng ngon, mẹo hay, kinh nghiệm đi chợ

3. Ngửi trứng

Trên thực tế, việc ngửi thấy mùi tanh trong đống trứng là điều bình thường.

Nhưng nếu ngửi thấy mùi khác lạ kèm theo mùi tanh hôi thì rất có thể trứng đã được để lâu ngày, không còn tươi nữa, dù mua về nhà bạn cũng không thể ăn được.

trứng, mua trứng ngon, cách chọn trứng ngon, mẹo hay, kinh nghiệm đi chợ

4. Soi dưới ánh nắng

Cầm quả trứng lên và soi dưới ánh nắng, bạn có thể nhìn thấy phần bên trong của quả trứng.

Nếu bạn thấy tròn trịa thì đó là lòng đỏ trứng, nếu lòng đỏ cam và có rìa rõ ràng thì chứng tỏ trứng đó đủ tiêu chuẩn và có thể mua được.

trứng, mua trứng ngon, cách chọn trứng ngon, mẹo hay, kinh nghiệm đi chợ

trứng, mua trứng ngon, cách chọn trứng ngon, mẹo hay, kinh nghiệm đi chợ

Tin cùng chuyên mục


Hồ thủy điện Yaly nổi váng, bốc mùi thối

Nhiều tháng qua, mặt nước lòng hồ thuỷ điện Yaly, huyện Sa Thầy, nổi váng, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng nhiều người dân sống xung quanh.


Tại sao bức “Bữa tối cuối cùng” của Da Vinci được gọi là “bức tranh nổi tiếng thế giới”? Chuyên gia: Tôi hiểu sau khi phóng to 10 lần

Nói về những bức tranh nổi tiếng thế giới, thực ra chỉ có một số bức mà chúng ta quen thuộc nhất như: bức "Mona Lisa" và "Bữa tối cuối cùng" của Leonardo da Vinci là chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn cả.


Hari Won vào vai bà bán ve chai, Trấn Thành nói gì mà dân tình 'cười bò'?

Chia sẻ lầy lội của Trấn Thành về sản phẩm mới của Hari Won đang được dân tình quan tâm.


Một nhiếp ảnh gia nổi tiếng tố Hoàng Thùy ích kỷ, xem thường nghề nghiệp của người khác

Sau gần 1 tháng tố một Á hậu ích kỷ, không ghi nguồn ảnh do bên mình chụp, nhiếp ảnh gia Kiếng Cận đã thẳng thắn nói về Hoàng Thùy.


Thanh Hóa dừng 10 chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

10 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch đặt trên các tuyến đường bộ, ga đường sắt huyết mạch ra vào tỉnh Thanh Hoá sẽ dừng hoạt động từ 15/1.


Khi con chào đời bé có dấu hiệu này là bạn đã sinh ra thần đồng mà không hay

Khi con chào đời bé có dấu hiệu này là bạn đã sinh ra thần đồng mà không hay - nhớ chú ý các mẹ nhé.


MC 'Bữa trưa vui vẻ' Mai Phương tung ảnh cưới lung linh sau khi được bạn trai cầu hôn

Mặc dù được cầu hôn và đã đi chụp ảnh cưới nhưng MC Mai Phương vẫn giấu danh tính vị hôn phu.