Mộng ước không xa vời được khán giả đón nhận nồng nhiệt không kém hai vở kịch Đêm hè sau cuối Góc phố danh vọng. Trước đó, hai vở diễn của Nguyễn Phi Phi Anh cũng bị "cháy hàng".

Đại diện ban tổ chức cho biết sau mỗi khi một vở kịch kết thúc, hầu hết khán giả đã đặt giữ vé của tác phẩm được diễn ngay sau đó. Đây là lý do chính khiến vé xem Mộng ước không xa vời được tiêu thụ nhanh chóng.

Nguyễn Phi Phi Anh

Một nhân vật trong vở nhạc kịch do diễn viên trẻ Quân Lee thủ vai.

Mộng ước không xa vời là vở cuối cùng khép lại dự án nhạc kịch Hope. Tác phẩm mang màu sắc khoa học viễn tưởng, khởi đầu bằng cuộc trò chuyện phiếm trên một chuyến taxi tự động của hai nhân vật Ken và Mina. Từ hai người không quen biết, họ đã cùng nhau theo đuổi một cuộc du hành kỳ lạ để ngăn chặn đại dịch virus H-Ô-Hô có khả năng xoá sổ nhân loại.

Vở diễn quy tụ 35 diễn viên, 17 nhạc công trẻ và không chuyên. Mộng ước không xa vời sử dụng âm nhạc quốc tế, được chính Nguyễn Phi Phi Anh viết lời Việt, gồm các ca khúc nổi tiếng của ban nhạc Coldplay, ca sĩ Kelly Clarkson cùng một loạt bài hát Nhật Bản, Hong Kong nổi tiếng.

Nguyễn Phi Phi Anh sinh năm 1991 tại Hà Nội, từng giành học bổng du học toàn phần bốn năm tại trường phổ thông Anglo-Chinese School của Singapore. Anh cũng theo học 5 năm tại Hampshire College, Massachusetts, Mỹ chuyên ngành Sân khấu Điện ảnh.

Từ nhỏ, Phi Anh sớm bộc lộ khả năng về nghệ thuật. Anh từng có tranh cá nhân được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Singapore ở tuổi 19. Về sân khấu, Phi Anh đã viết kịch bản, làm đạo diễn và nhà sản xuất cho nhạc kịch Góc phố danh vọng, Đêm hè sau cuối lần lượt vào năm 21 và 22 tuổi. Về điện ảnh, Phi Anh thực hiện một bộ phim truyện nhựa dài 92 phút, quay hoàn toàn theo chiều dọc. Ngoài ra, anh từng làm việc tại Walt Disney, tham gia một số dự án điện ảnh tại Hollywood với nhiều vai trò như trợ lý sản xuất hay dựng phim.

Xem thêm:

Những bộ phim Việt hay nhất đi cùng năm tháng

Tại sao ba đồ đệ của Đường Tăng đều có tên chung là chữ Ngộ?

Nguyễn Phi Phi Anh