Sếp lâu năm của Microsoft phải từ chức vì bị cáo buộc quấy rối tình dục

Alex Kipman là một trong những giám đốc và lãnh đạo lâu năm nhất hiện nay tại Microsoft, gắn bó với công ty từ năm 2001. Kipman từng phụ trách phát triển phụ kiện cảm biến chuyển động Kinect sử dụng trên máy chơi game Xbox của Microsoft, trước khi chuyển sang phụ trách phát triển HoloLens, chiếc kính thực tế ảo 3D được Microsoft giới thiệu từ năm 2015.

Với những đóng góp của mình, Alex Kipman từng được xem là người "không thể đụng đến" tại Microsoft. Tuy nhiên, mới đây vị giám đốc lâu năm này đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức và rời khỏi Microsoft.

Sếp lâu năm của Microsoft phải từ chức vì bị cáo buộc quấy rối tình dục

Alex Kipman từng được xem là "nhân vật không thể đụng đến" tại Microsoft vì những đóng góp cho công ty

(Ảnh: The Verge).

Alex Kipman quyết định từ chức khỏi Microsoft sau khi tờ Insider đăng tải một báo cáo, trong đó nhiều đồng nghiệp làm việc cùng Kipman đã cáo buộc vị giám đốc này thường xuyên có những hành động "thân mật quá mức", thậm chí có thể xem là quấy rối tình dục, trong thời gian họ làm việc chung tại những dự án của Microsoft.

Trả lời phỏng vấn của Insider, một nhân viên giấu tên của Microsoft cho biết anh đã chứng kiến Kipman xoa vai một nữ đồng nghiệp. Bất chấp thái độ khó chịu và cố gắng ngăn chặn của nạn nhân, Kipman vẫn thản nhiên thực hiện hành vi của mình.

Không dừng lại ở đó, khi nhóm phát triển kính HoloLens chuẩn bị công bố sản phẩm vào năm 2015, Kipman đã mang chiếc kính thực tế ảo này để xem phim… khiêu dâm. Điều đáng nói, Kipman đã thực hiện hành động này một cách công khai và những đồng nghiệp khác có thể thấy rõ nội dung mà Kipman đang xem thông qua màn hình phản chiếu bên ngoài của kính HoloLens.

Thậm chí, một số nhân viên làm việc cùng Kipman trong dự án HoloLens cho biết họ cảm thấy may mắn khi dịch bệnh diễn ra khiến các nhân viên phải làm việc từ xa tại nhà, bởi lẽ họ sẽ không phải đối mặt và làm việc trực tiếp với Kipman.

Theo tờ Insider, ít nhất đã có 25 nhân viên từng làm việc với Kipman đã tham gia đóng góp vào một bản tài liệu tổng hợp những hành vi quấy rối của vị lãnh đạo này để gửi trực tiếp cho CEO Satya Nadella của Microsoft. Các nguồn tin cũng cho biết nhiều nhân viên Microsoft còn cảnh báo nhau rằng không nên để các nữ nhân viên làm việc một mình với Kipman vì lo ngại bị quấy rối.

Hiện Microsoft không đưa ra bình luận về lý do Alex Kipman từ chức, nhưng cho biết sẽ tái cơ cấu lại đội ngũ quản lý nhóm phát triển của dự án HoloLens. Đại diện Microsoft cũng cho biết Kipman sẽ có 2 tháng để chuyển giao lại công việc trước khi rời bỏ công ty để "tìm kiếm những thử thách mới".

Theo Kotaku

Tin cùng chuyên mục

Rolex Oyster Perpetual Datejust 31: Tái hiện vẻ đẹp cổ điển

Một mảng màu, một ánh sáng lung linh thơ mộng cùng ý thức đổi mới, các mặt đồng hồ trang trí cho mẫu Datejust 31 tràn đầy năng lượng và hứa hẹn.


Nhà 5 tầng ở Hải Phòng bất ngờ đổ sập trong đêm

- Sau tiếng động cực lớn, nhiều người dân tá hỏa chạy ra, thấy ngôi nhà 5 tầng đã đổ sập. Khách sạn cao tầng ngay sát đó bị nghiêng.


Những chủ nhà 'công phu' lắp cọc cấm đỗ xe dưới lòng đường

Lòng đường là của chung, đâu phải của riêng mà các chủ nhà thích thì trưng biển, lắp cọc cấm đỗ xe?


Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai

- Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, Luật Đất đai là đạo luật rất quan trọng, tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh của đất nước.


Trời oi bức thì nên đóng hay mở cửa sổ: Lời khuyên từ các chuyên gia

Theo dự báo, nắng nóng sẽ tiếp tục gia tăng cho đến giữa tháng 8. Thời tiết oi bức với nhiệt độ đạt đỉnh 37 độ khiến nhiều người than trời, cố gắng che chắn hết sức khi ra ngoài và mở tung cửa sổ khi ở nhà vào ban ngày.


Vợ cũ của Chí Nhân: Ra đi với hai bàn tay trắng, cuộc sống túng thiếu

- "Tôi đã từng ra đi với hai bàn tay trắng, nếm đủ những khó khăn, bấp bênh và túng thiếu...", diễn viên Thùy Dương đảm nhận vai Trâm trong phim "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" chia sẻ với PV Dân trí.


Dự án vành đai 4 Hà Nội sẽ có mặt bằng sạch cuối năm 2023

- Các địa phương phấn đấu sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng và bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 12/2023 để thực hiện Dự án đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô.


Cách nhà máy xoay xở giữ lao động chờ đơn hàng

TP HCM Lúc thiếu đơn hàng, nhà máy Long Rich Việt Nam (TP Thủ Đức) cho công nhân nghỉ hưởng lương, tổ chức ăn trưa để lao động đến công ty, giữ mối liên lạc.