Tạm đình chỉ đại úy công an liên quan tin đồn chi 3 triệu làm nhanh CCCD

Ngày 28/6, nguồn tin của Dân trí xác nhận Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại úy Lê Ngọc Minh (cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội) để làm rõ đường dây làm CCCD có dấu hiệu vi phạm pháp luật mà báo chí phản ánh.

Thông tin ban đầu, cuối tháng 4/2022, một người dân phát hiện tài khoản Facebook có đăng nội dung làm CCCD nhanh trong vài ngày, giá hơn 3 triệu đồng.

Khi người dân liên hệ thì chủ tài khoản Facebook này "chỉ đường" đến Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Gò Vấp sẽ có người hướng dẫn làm CCCD.

Khi người dân đến Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Gò Vấp thì được Đại úy Lê Ngọc Minh làm thủ tục cấp CCCD. Sau khi làm xong, chủ tài khoản Facebook nhắn tin hẹn người dân thời gian nhận CCCD đã làm..

Tại buổi họp báo ngày 23/6, đại diện Công an TPHCM cho biết nguyên nhân người dân chờ đợi làm CCCD và làm cả năm nhưng chưa nhận được là do thiếu hụt trang thiết bị, sai sót thông tin.

Để khắc phục tình trạng này, Công an TPHCM đang đề xuất Bộ Công an nhanh chóng bổ sung máy cấp CCCD và kéo dài thời gian cấp. Một số địa phương triển khai cấp CCCD từ 6h đến 22h để kịp đáp ứng nhu cầu của người dân.

Về việc nhiều người đã làm CCCD rất lâu nhưng chưa nhận được, Công an TPHCM cho rằng, nguyên nhân có thể đến từ việc khai báo thông tin không chính xác, nhất là nơi đăng ký khai sinh, quê quán... dẫn đến sai lệch thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Trường hợp người dân đã làm thủ tục lâu nhưng chưa nhận được CCCD thì có thể liên hệ với cơ quan công an để kiểm tra trên hệ thống và yêu cầu cấp lại.

Tin cùng chuyên mục

Rolex Oyster Perpetual Datejust 31: Tái hiện vẻ đẹp cổ điển

Một mảng màu, một ánh sáng lung linh thơ mộng cùng ý thức đổi mới, các mặt đồng hồ trang trí cho mẫu Datejust 31 tràn đầy năng lượng và hứa hẹn.


Nhà 5 tầng ở Hải Phòng bất ngờ đổ sập trong đêm

- Sau tiếng động cực lớn, nhiều người dân tá hỏa chạy ra, thấy ngôi nhà 5 tầng đã đổ sập. Khách sạn cao tầng ngay sát đó bị nghiêng.


Những chủ nhà 'công phu' lắp cọc cấm đỗ xe dưới lòng đường

Lòng đường là của chung, đâu phải của riêng mà các chủ nhà thích thì trưng biển, lắp cọc cấm đỗ xe?


Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai

- Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, Luật Đất đai là đạo luật rất quan trọng, tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh của đất nước.


Trời oi bức thì nên đóng hay mở cửa sổ: Lời khuyên từ các chuyên gia

Theo dự báo, nắng nóng sẽ tiếp tục gia tăng cho đến giữa tháng 8. Thời tiết oi bức với nhiệt độ đạt đỉnh 37 độ khiến nhiều người than trời, cố gắng che chắn hết sức khi ra ngoài và mở tung cửa sổ khi ở nhà vào ban ngày.


Vợ cũ của Chí Nhân: Ra đi với hai bàn tay trắng, cuộc sống túng thiếu

- "Tôi đã từng ra đi với hai bàn tay trắng, nếm đủ những khó khăn, bấp bênh và túng thiếu...", diễn viên Thùy Dương đảm nhận vai Trâm trong phim "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" chia sẻ với PV Dân trí.


Dự án vành đai 4 Hà Nội sẽ có mặt bằng sạch cuối năm 2023

- Các địa phương phấn đấu sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng và bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 12/2023 để thực hiện Dự án đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô.


Cách nhà máy xoay xở giữ lao động chờ đơn hàng

TP HCM Lúc thiếu đơn hàng, nhà máy Long Rich Việt Nam (TP Thủ Đức) cho công nhân nghỉ hưởng lương, tổ chức ăn trưa để lao động đến công ty, giữ mối liên lạc.