Notice: Undefined index: category_slug in /home/www/vn/tinhottrongngay.info/frontend/models/NewsModel.php on line 161

Notice: Undefined index: category_slug in /home/www/vn/tinhottrongngay.info/frontend/models/NewsModel.php on line 161
Tư vấn cách chọn đào, quất, mai chơi tết vừa đẹp tại hợp túi tiền

Tư vấn cách chọn đào, quất, mai chơi tết vừa đẹp tại hợp túi tiền

Cách chọn mai đẹp chơi Tết

Tư vấn cách chọn đào, quất, mai chơi tết vừa đẹp lại hợp túi tiền

Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Thời điểm này, nhiều người đã rục rịch đi tìm và chọn mua đào quất để biếu tặng hoặc trưng cảnh trong nhà. Làm cả năm chơi mấy ngày Tết nên ai cũng mong muốn chọn được những cây đào, cây quất, cành mai thật đẹp. Tuy nhiên, chi phí để bỏ ra cho việc chơi cây cảnh ngày Tết cũng là vấn đề không thể bỏ qua.

Dưới đây là kinh nghiệm giúp bạn chọn đào quất hay mai chơi Tết vừa đẹp lại hợp với túi tiền.

Cách chọn đào đẹp chơi tết

Ở miền Bắc, hoa đào vốn là biểu tượng của mùa xuân, của may mắn và sinh sôi nảy nở. Vì vậy, trong mỗi gia đình thường không thể thiếu hoa đào mỗi độ tết đến xuân về.

Hoa đào cũng có nhiều loại khác nhau. Nếu xét theo màu sắc, có bích đào (cánh hồng đậm), đào phai (cánh màu hồng nhạt) hoặc đào trắng; về dáng có đào thế (dáng lạ, dáng phong thủy), đào cảnh (dáng tròn thông thường) và đào rừng (dáng hoang dã, tự nhiên).

Cách chọn mai đẹp chơi Tết
Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế bạn có thể chọn đào cành hoặc đào thế để chơi Tết

Tùy theo sở thích, không gian trưng bày và điều kiện túi tiền mà chúng ta sẽ chọn chơi đào cành hay đào cây, đào thế hay đào cảnh và màu sắc như thế nào. Tuy nhiên, tiêu chí chung vẫn phải đáp ứng là cây đào phải có đủ cả hoa, nụ, lộc non và có nhiều dăm.

Nếu chọn chơi đào cành, bạn nên chọn những cành có tán phân bổ cân đối để dễ cắm trong bình. Cành đào mua để cắm trên ban thờ cúng gia tiên thì chỉ nên mua loại cành nhỏ, nếu để trưng bày ở góc nhà thì mới nên chọn cảnh to. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hai cành nhỏ và ghép lại với nhau, sau đó dùng nghệ thuật bài trí để giúp bình đào trở nên đẹp và bắt mắt hơn.

Với cành đào, không nhất thiết phải chọn cành to mà quan trọng phải có đủ nụ, hoa, nhiều dăm. Bởi, càng nhiều dăm nhỏ sẽ càng nhiều nụ và hoa cùng với đó là lộc biếc. Đào đẹp chính là đào có dăm vút cao, vươn ra ngoài tán, nụ, lộc trải đều từ đầu tới cuối dăm.

Nếu chơi đào cành, bạn nên đợi cách tết khoảng 3 ngày mới mua bởi chúng sẽ nhanh tàn hơn đào cây. Với đào rừng quen với thời tiết giá lạnh, muốn hoa nở nhanh, có thể đốt gốc, bôi vôi quanh gốc, đặt cành trong phòng ấm, nhiều đèn và thả vitamin B1 vào nước cắm đào để bổ sung dưỡng chất.

Ngược lại, nếu đào nở nhanh quá có thể kìm hãm bằng cách giữ đào trong bình lạnh chứa sỏi hoặc dùng dao cứa một vòng quanh thân đào để ngăn cản việc cung cấp dinh dưỡng cho hoa, khi đó bạn sẽ chơi hoa được lâu hơn.

Cách chọn mai đẹp chơi Tết

Chọn những cành đào có cả hoa, nụ, lộc non và nhiều dăm sẽ chơi được lâu hơn

Nếu bạn có ý định chơi đào cây, hãy cân nhắc đến việc đi thuê. Bởi xác định chơi cây thì phải là những cây đào có dáng đẹp, độc, lạ. Giá thành của những cây đào thế đẹp thường rất đắt, nếu mua về chơi mấy ngày tết sau đó không có đất trồng hoặc không biết chăm sóc sẽ rất lãng phí. Trường hợp bạn vẫn muốn chơi đào cây với giá bình dân thì có thể lựa chọn những gốc đào vừa phải, phù hợp với không gian nhà mình có giá khoảng 300.000 – 500.000 đồng/cây.

Bạn nên chọn mua đào cây trước tết khoảng 1 tuần, khi đó bạn sẽ biết được chính xác hoa đào có nở vào đúng dịp tết hay không. Nên chọn những cây đào có đủ hoa, nụ to, nụ nhỏ, có lộc non và nhiều dăm, như thế thời gian chơi đào sẽ lâu hơn, có thể kéo dài đến hết tháng Giêng.

Cách chọn quất đẹp chơi Tết

So với chọn đào, việc chọn quất có phần khắt khe và đòi hỏi sự tinh ý hơn rất nhiều. Để chọn được một cây quất đẹp chơi tết, đòi hỏi cây phải có đâỳ đủ lá, lộc non, hoa nở, nụ, quả xanh và quả chín tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy. Về dáng cây, không có tiêu chuẩn cụ thể nào bởi cũng có người thích quất dáng tròn nhưng cũng có người thích quất có dáng lạ, chia ra nhiều tán. Tuy nhiên, cây quất cần có dáng chắc chắn, cứng cáp để thể hiện sự vững chãi, trường tồn.

Cách chọn mai đẹp chơi Tết

Chọn quất chơi tết cần tinh ý nếu không dễ mua phải quất được "mông má" lại, quả sẽ bị héo và nhanh rụng

Không chỉ chọn được cây có thế đẹp, hợp túi tiền, người mua cũng cần tinh ý để tránh mua phải những cây quất đã bị thương lái “mông má” lại. Bởi nếu quất bứng khỏi vườn không đúng kỹ thuật hoặc không được chăn sóc tốt thì quả sẽ bị héo rụng, thậm chí lá cũng rụng theo. Khi đó các thương lái sẽ dùng thủ thuật để cây tươi trong thời gian trưng bán nhưng khi về nhà chơi Tết cây sẽ bị héo và rụng quả. Đầu năm mới mà trưng cây héo trong nhà thì thật xui rủi.

Vì vậy, khi mua bạn có thể thử lay nhẹ gốc quất và xem tình trạng quả, lá có rụng không. Gốc quất có chắc chắn hay bị lỏng? Khi chọn mua quất, nên nhìn vào màu sắc lá có dấu hiệu bị héo, đặc biệt, các chồi non trên thân cây có dấu hiệu ủ rũ, đổi màu hay không? Nếu những cây quất có dấu hiệu trên thì không nên mua.

Cách chọn mai đẹp chơi Tết

Nên mua cây quất có cả hoa, nụ, quả xanh ,quả chín và lá có lộc non

Cũng như đào, chúng ta chỉ nên mua quất trước tết khoảng 1 tuần, như thế sẽ chọn được cây có quả chính đẹp vào đúng dịp Tết.

Cách chọn mai đẹp chơi Tết

Nếu như ở miền Bắc, hoa đào tượng trưng cho mùa xuân thì trong Nam, nhành mai tết là dấu hiệu tết đến xuân về. Ngày nay, không chỉ trong Nam mà ngay cả ngoài Bắc, nhiều người cũng có sở thích chơi mai vào ngày tết với ý nguyện cầu cho 1 năm mới hạnh phúc, bình an và sung túc đủ đầy.

Cách chọn mai đẹp chơi Tết

Chọn mai tết phải có thế vững chãi, có cả hoa, nụ, chồi non lộc biếc phân bổ đều trên cây

Để chọn được cây mai đẹp chơi tết, không nhất thiết phải chọn cây nở nhiều hoa mà quan trọng phải có cả nụ lẫn lộc, hoa vừa đủ phân bố đều trên cây. Chọn mua cây nhiều nụ hơn hoa, vừa để chưng được lâu lại không lo hoa nở sớm trước Tết. Màu sắc hoa cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vận khí hội tụ vào nhà trong năm mới, vì vậy mà nên chọn hoa mai to khỏe, đều màu, nụ hoa xanh bụ bẫm, lộc lá xanh non hoặc đỏ tía.

Tùy vào kích thước không gian bài trí để lựa chọn chậu mai cho phù hợp cân đối, cây mai phải có gốc chắc chắn, tỷ lệ hoa nụ cân đối, lá non hoặc đỏ biếc, mật độ vừa phải.

Với những kinh nghiệm chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ chọn được những chậu đào, mai hay quất vừa bền, vừa đẹp lại hợp túi tiền để chơi trong dịp Tết đến xuân về này.

>> Cách cắm hoa lay ơn nghìn tay

Cách chọn mai đẹp chơi Tết

Tags:

Tâm Sự

Cách chọn mai đẹp chơi Tết

Cách chọn quất đẹp chơi Tết

Cách chọn đào đẹp chơi tết

chọn đào quất hay mai chơi Tết vừa đẹp lại hợp với túi tiền

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Tin cùng chuyên mục

Vợ chồng Lan Khuê khoe quý tử tròn một tháng tuổi nhưng biểu cảm của cậu nhóc lại cực 'khó đỡ'

Bé Cornor nhà Lan Khuê trông dài và lớn hơn khá nhiều so với các bạn cùng trang lứa.


Dương Triệu Vũ lần đầu tiết lộ mối quan hệ hiện tại giữa Hoài Linh và Mr Đàm, bật mí nguyên nhân không mời anh trai dự họp báo

Nam ca sĩ đã có nhiều chia sẻ về chuỗi sản phẩm kỉ niệm 15 năm ca hát. Anh cũng lần đầu tiết lộ về những điều bất ngờ trong mối quan hệ giữa anh trai Hoài Linh và tri kỉ Đàm Vĩnh Hưng.


Tuyệt chiêu trang điểm nhẹ nhàng, sang trọng của người mẫu

Tuyệt chiêu trang điểm nhẹ nhàng, sang trọng của người mẫu - diễn viên Cao Thái Hà


MC Hoàng Linh cùng chồng và 2 con riêng đi du lịch Đà Nẵng

Trốn cái lạnh mùa đông miền Bắc, vợ chồng MC Hoàng Linh - quay phim Trần Mạnh Hùng cùng cặp song sinh đi du lịch đến vùng biển ấm áp phương Nam.


Có nhất thiết phải thực hiện 10 bước như người Hàn để có làn da đẹp?

Bí quyết làm đẹp của Hàn Quốc (K-Beauty) nổi tiếng bởi sự cầu kỳ và đề cao tầm quan trọng của những chi tiết nhỏ nhất, nhằm giúp họ sở hữu vẻ hoàn mỹ từ trong ra ngoài.


Nhiều smartphone giảm giá mạnh đầu năm 2020 tại Việt Nam

Galaxy Note10+, Oppo Reno2, Huawei P30 Pro cùng nhiều mẫu smartphone đang được giảm giá hàng triệu đồng tại Việt Nam.


Bộ Truyền thông Hàn Quốc, Quân đội Mỹ 'tấn công' TikTok

Rắc rối tiếp tục bủa vây TikTok khi mạng xã hội Trung Quốc đồng thời bị Hàn Quốc điều tra và bị quân đội Mỹ cấm sử dụng.


YouTuber nổi tiếng bắt đầu chống lại YouTube

Một YouTuber người Đức tên Joerg Sprave đã cùng nhiều đồng nghiệp khác đấu tranh phản đối YouTube nhằm đòi hỏi nhiều quyền lợi hơn.