Xây dựng sức khỏe tinh thần cho con

Sức khỏe  tinh thần  cũng quan trọng như sức khỏe thể chất.  Nếu bỏ qua sức khỏe tinh thần của con bạn, có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng sau này…

Trẻ em có được sự tôn trọng sẽ thấy hạnh phúc hơn. Chúng sẽ ít có khả năng bị lôi kéo bởi bạn bè, cũng có thể đưa ra quyết định tốt hơn. Vậy nên, bạn nên khen ngợi con mình, thừa nhận những nỗ lực và thành tựu của chúng cũng như đưa ra lời khuyến khích cho chúng.

Xây dựng sức khỏe tinh thần cho con

Con bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi được đóng góp, giúp đỡ bạn. Đó là cách đơn giản nhất để xây dựng sức khỏe tinh thần cho con.

Hãy giao trách nhiệm cho con, giao cho con bạn những công việc phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời, để con tự tin hơn, bạn nên dành thời gian cho chúng, chúng sẽ cảm thấy mình quan trọng hơn khi mọi người chú ý đến vai trò của mình.

Dạy con khả năng phục hồi

Thử thách là một phần của cuộc sống. Thật khó khăn khi nhìn những đứa trẻ của chúng ta phải vật lộn hoặc bị tổn thương. Bạn có thể dạy chúng cách vượt qua thời kỳ khó khăn đó bằng cách:

Hỗ trợ cảm xúc 

Trẻ em có thể gặp khó khăn trong việc đối mặt với cảm xúc. Bạn có thể giúp đỡ con mình bằng cách:

An toàn trong chính ngôi nhà của mình

Xây dựng sức khỏe tinh thần cho con

 Hãy để con mình cảm nhận được sự yêu thương trong chính ngôi nhà của chúng

Trẻ em cần cảm thấy được an toàn dưới mái ấm gia đình và vòng tay của bố mẹ, do đó bạn hãy:

Lưu ý:

Đôi khi, những dấu hiệu phổ biến lại cho thấy một đứa trẻ đang gặp khó khăn về sức khỏe tinh thần của mình. Nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy gọi cho bác sĩ gia đình của bạn:

Các tình trạng sức khỏe tâm thần thường gặp ở trẻ em bao gồm ADHD, lo âu, tự kỷ, rối loạn lưỡng cực và trầm cảm.

Nuôi con Trẻ con Dạy con Tinh thần Sức khỏe tinh thần Rối loạn nhân cách hoang tưởng - triệu chứng và cách đối phó 5 lợi ích sắc đẹp nếu bạn có giấc ngủ chất lượng

Tin cùng chuyên mục

Rolex Oyster Perpetual Datejust 31: Tái hiện vẻ đẹp cổ điển

Một mảng màu, một ánh sáng lung linh thơ mộng cùng ý thức đổi mới, các mặt đồng hồ trang trí cho mẫu Datejust 31 tràn đầy năng lượng và hứa hẹn.


Nhà 5 tầng ở Hải Phòng bất ngờ đổ sập trong đêm

- Sau tiếng động cực lớn, nhiều người dân tá hỏa chạy ra, thấy ngôi nhà 5 tầng đã đổ sập. Khách sạn cao tầng ngay sát đó bị nghiêng.


Những chủ nhà 'công phu' lắp cọc cấm đỗ xe dưới lòng đường

Lòng đường là của chung, đâu phải của riêng mà các chủ nhà thích thì trưng biển, lắp cọc cấm đỗ xe?


Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai

- Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, Luật Đất đai là đạo luật rất quan trọng, tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh của đất nước.


Trời oi bức thì nên đóng hay mở cửa sổ: Lời khuyên từ các chuyên gia

Theo dự báo, nắng nóng sẽ tiếp tục gia tăng cho đến giữa tháng 8. Thời tiết oi bức với nhiệt độ đạt đỉnh 37 độ khiến nhiều người than trời, cố gắng che chắn hết sức khi ra ngoài và mở tung cửa sổ khi ở nhà vào ban ngày.


Vợ cũ của Chí Nhân: Ra đi với hai bàn tay trắng, cuộc sống túng thiếu

- "Tôi đã từng ra đi với hai bàn tay trắng, nếm đủ những khó khăn, bấp bênh và túng thiếu...", diễn viên Thùy Dương đảm nhận vai Trâm trong phim "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" chia sẻ với PV Dân trí.


Dự án vành đai 4 Hà Nội sẽ có mặt bằng sạch cuối năm 2023

- Các địa phương phấn đấu sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng và bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 12/2023 để thực hiện Dự án đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô.


Cách nhà máy xoay xở giữ lao động chờ đơn hàng

TP HCM Lúc thiếu đơn hàng, nhà máy Long Rich Việt Nam (TP Thủ Đức) cho công nhân nghỉ hưởng lương, tổ chức ăn trưa để lao động đến công ty, giữ mối liên lạc.